UFA Slot

ถือเป็นทีมที่มีค่าเฉลี่ยการมีจังหวะยิงประตูสูง

ปัจจุบัน เวสต์แฮมฯ ถือเป็นทีมที่มีค่าเฉลี่ยการมีจังหวะยิงประตูสูงเป็นอันดับ 3 ของลีก

ที่ค่าเฉลี่ย 15.6 ครั้งต่อเกม โดย 2 ทีมที่ทำผลงานด้านนี้ได้ดีกว่าพวกเขาคือ ลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำไป 19.5 ครั้งต่อเกม กับ 17.7 หนต่อนัด ตามลำดับ โดยสำหรับกรณีของ “หงส์แดง” และ “เรือใบสีฟ้า” มันไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่พวกเขามีตัวเลขด้านนี้สูงลิบ

เพราะทั้ง 2 ทีมเป็นทีมที่เน้นเกมบุกเป็นหลักอยู่แล้ว แถมมีแนวรุกชื่อก้องให้เลือกใช้งานหลายคน ซึ่งนั่นต่างกับขุมกำลังของ เวสต์แฮมฯ พอตัวบางครั้งการเล่นเกมรับที่ดีคือการยอมตัดฟาวล์ แต่จนถึงตอนนี้ เวสต์แฮมฯ ไม่มีจังหวะแบบนั้นมากนักจนส่งผลให้พวกขเาเสียฟาวล์ไปเพียงแค่ 8.9 ครั้งต่อเกม ส่งผลให้ เวสต์แฮมฯ เป็นทีมที่เสียฟาวล์น้อยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของลีกด้วยค่าเฉลี่ย 8.9 ครั้งต่อเกมยิ่งไปกว่านั้น ทีมของ มอยส์ ยังเป็นทีมที่มีค่าเฉลี่ยการยิงตรงกรอบดีที่สุดเป็นอันดับ 4 ของลีกด้วย ที่จำนวน 4.91 ครั้งต่อนัด ส่วนถ้านับเฉพาะจำนวนประตูที่ทำได้ต่อการยิงตรงกรอบ 1 ครั้งแล้วล่ะก็ พวกเขาก็เป็นทีมที่ทำได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ของลีก ด้วยตัวเลข 0.39 ลูกต่อการยิงตรงกรอบ 1 หนความพ่ายแพ้ให้กับ เวสต์แฮม 2-3 ในเกม “ลอนดอน ดาร์บี้” คืนวันพุธที่ผ่านมาทำให้ทีมต้องเหนื่อยหนักแน่กับช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาลนี้กับการปกป้องพื้นที่ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกที่ตัวเองยืนอยู่ เพราะนอกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ผลงานร้อนแรงต่อเนื่อง ยังมี วูล์ฟแฮมป์ตัน อีกทีมที่ไล่จี้พวกเขาเหลือแค่ 2 คะแนนแล้ว

UFA Slot

แต่ละประตูที่เสียต้องบอกว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นเลย ลูกแรกทีมควรจะจัดการกับลูกตั้งเตะได้ดีกว่านี้

ลูกที่สองก็จัดระเบียบเกมรับอย่างย่ำแย่ ส่วนลูกที่สามจากจังหวะสวนกลับทีมกลับไม่ได้ระวังเลยทั้งที่สกอร์ไม่ได้ตามหลัง เข้าใจว่าต้องการชัยชนะแต่อย่างน้อยหนึ่งแต้มยังดีกว่าไม่ได้เลย เข้าใจว่าความพ่ายแพ้ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ทำให้ทีมมีโอกาสที่จะเบียดขึ้นไปรั้งอันดับ 3 ของตารางหากเก็บชัยชนะได้ในเกมนี้

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นแสดงให้เห็นว่าทีมประมาทเกินไปหน่อยแม้ว่าเวสต์แฮมจะแพ้มา 2 เกมติดแบบยิงประตูไม่ได้นับตั้งแต่กลับมาลงสนาม แต่ในเวทีพรีเมียร์ลีกไม่เคยมีเกมไหนที่ง่ายอยู่แล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทีมขุนค้อนกำลังหนีตกชั้นอยู่ แนวรุกของทีมดูขัดหูขัดตาไปหน่อย โดยเฉพาะทางแทมมี่อบราฮัมที่ตอนนี้ดูไม่เหมือนแทมมี่คนเมื่อช่วงต้นซีซั่นที่มีทีเด็ดทีขาด เหมือนกับว่าเล่นๆไปเริ่มเดาทางง่ายแถมบอบบางเจอพวกของแข็งอัดเข้าหน่อยก็ไปไม่เป็นแล้ว จะมาหวังให้เพื่อนป้อนให้อย่างเดียวคงยาก จนสุดท้ายอยู่ในสนามชั่วโมงเศษเท่านั้นเข้าใจว่าเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ มองในแง่ดีกว่าสภาพร่างไม่พร้อมเต็มที่ หากมองในแง่ร้าย ปีหน้าโอกาสสูงเหลือเกินที่จะเสียตำแหน่งให้กับ ทิโม แวร์เนอร์ ที่ดูจะไว้เนื้อเชื่อใจได้มากกว่า คนที่ดูจะเป็นความหวังและที่พึ่งในยามนี้คงหนีไม่พ้น คริสเตียน พูลิซิช ที่หลังจากปรับตัวเข้ากับทีมได้ก็เริ่มฉายแววโดดเด่นออกมา

หลังจากที่มีช่วงหนึ่งที่เป็นแค่ตัวสำรองเท่านั้นกลายเป็นว่าตอนนี้ชัยชนะเหนือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจจะไม่มีประโยชน์เลยในตอนท้ายหากทีมหลุดวงโคจร “สิงห์บลูส์ ” เดินลงสนามสู่เกมนี้พร้อมความมั่นใจเต็มเปี่ยม แถมนี้ยังเป็นการเปิดตัว “เสื้อใหม่” ที่เตรียมใช้ทำศึกในฤดูกาลหน้าให้แฟนๆในยลโฉมกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ติดตามบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ spencerleonard.com

Releated